“กระทะทองแดง” “นรกจำลอง” “อาทิตย์เก้าดวง” “เหมือนสีดาลุยไฟ” 

          ไม่มีถ้อยคำใดจะบรรยายความร้อนของประเทศไทยในยามนี้ ได้อย่างที่เราประสบด้วยตัวเองอีกแล้ว กับแดดที่พร้อมแผดเผาทุกสรรพสิ่งที่กล้าเดินออกนอกร่มเงาอาคาร ถึงขนาดที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา อุณหภูมิที่จังหวัดลำปางพุ่งทะลุระดับโลกไปถึง 44 องศาเซลเซียส แถมอากาศยังแย่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าจะหมอกควันจากการเผา ฝุ่น PM. 2.5 เรื่อยมาจนถึงค่าไฟที่พุ่งกระฉูดอันเป็นผลมาจากการปรับค่า ft จนทำให้คนที่จะเปิดแอร์หนีตายสบาย ๆ ในบ้านต้องคิดหนัก

          งั้นมาดูวิธีหนีร้อนแปลก ๆ ของคนเหล่านี้สิ อาจเป็นไอเดียช่วยให้เรามีชีวิตรอดไปถึงหน้าหนาวได้นะ

- ตากแอร์ในเซเว่น  สำหรับบางคนการไปเดินตามห้างสรรพสินค้าอาจก็ลำบากเกิน แถมคนก็เยอะ หาที่จอดรถยาก สู้เดินเข้าร้านสะดวกซื้อสีเขียวที่มีอยู่หัวทุกหัวระแหงคงสบายกว่า เดินไปเดินมา เอาหน้าอังไอเย็นแถวชั้นแช่นม หรือจะยืนให้ลมตีหน้าเย็น ๆ แถวประตูก็ดี ดูพวกเขาเหล่านี้สิ สบายเหมือนอยู่บ้านตัวเองเลยสาวน้อย 

- น้ำแข็ง ลุ้นระทึก! แข่งกับเวลา! ประโคมมันเข้าไป! เร็วเข้าก่อนมันจะละลาย! เปลี่ยนสัมผัสจากร้อนเป็นเย็นจัดได้ในพริบตา ถ้าใครคิดว่าน้ำแข็งหลอดละลายเร็วเกินไป แนะนำแบบก้อนใหญ่ไซส์แบบช้างแทะ กอดได้นานสะใจ แต่น้ำแข็งกัดผิดมั้ยไม่รู้นะตัวเอง 

- ตู้แช่ ไหน ๆ ก็ต้องทำความเย็นตลอดเวลาอยู่แล้ว  พวกหมู หมึก กุ้ง ไก่อะไรเอาออกไปก่อนนะ กระชับพื้นที่ให้พี่สักนิด ขอที่ตู้ใหญ่ ๆ เข้าไปได้ทั้งตัวจะฟินมาก ดูสิ น้องหมายังทำได้ ทำไมเราจะทำบ้างไม่ได้    

- จุ่มน้ำ ถ้าไปสระว่ายน้ำมันไม่สะดวก ไม่อยากจุ่มทั้งตัวขนาดนั้น งั้นก็จุ่มทีละส่วนแล้วกัน ตรงไหนที่มันร้อนรุ่มก็แบ่งไปจุ่มน้ำดู จะมือ เท้า หรือหัวร้อน ๆ  แช่ไว้ซักพักพอให้อุณหภูมิมันทุเลา ดูความครีเอตของพี่คนนี้สิ นอนอยู่ก็แช่ได้  

- โลงเย็น ศพยังไม่เน่า แล้วเราจะตายด้วยความร้อนได้อย่างไร มีคนทำจริง ๆ นะเออ เสียบปลั๊กแล้วเอนกาย เสมือนได้ห้องส่วนตัวติดแอร์เย็นเจี๊ยบ แต่ถ้าต้องใช้วิธีนี้แนะนำหาของมือหนึ่งไม่ผ่านการใช้งานดีกว่านะ เผื่อเจ้าของเก่าเขาหวง  

          ยังไงก็ตาม ถ้าลองวิธีเหล่านี้แล้วไม่เวิร์ค แนะนำแอร์ VFR/VRV เครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้ารูปแบบสวยงาม กระจายลมรอบทิศทางอย่างทั่วถึงจึงสามารถปรับเข้ากับการติดตั้งได้ในหลากหลายพื้นที่ เย็นเร็วทันใจ ทำงานเงียบสนิทไม่รบกวนการพักผ่อนของเรา แถมยังเป็นเบอร์ห้าประหยัดไฟ ไม่ต้องหนาวสะท้านยามเห็นบิลค่าไฟ ให้เรานอนตากแอร์เย็น หนีหมอกควันและฝุ่นละออง เป็นสวรรค์ที่บ้านของแท้เลยค่ะ  #ใช่แล้วค่ะเราขายของ   

  • 220px-LINE_logo.svg
  • Facebook Social Icon

231 OnNut 44 Khet Suan Luang, Krung Thep Maha Nakhon, Bangkok, Thailand                                             2019 by J.S. GROUP